300 câu trắc nghiệm hình học không gian ôn thi THPT môn Toán


Tài liệu gồm 32 trang, được sưu tầm và tổng hợp bởi Tư Duy Mở Trắc Nghiệm Toán Lý, tuyển tập 300 câu trắc nghiệm hình học không gian (quan hệ song song, quan hệ vuông góc, thể tích khối đa diện, khối tròn xoay, phương pháp tọa độ trong không gian …) có đáp án, giúp học sinh ôn thi THPT môn Toán.

Trích dẫn tài liệu 300 câu trắc nghiệm hình học không gian ôn thi THPT môn Toán:
+ Cho hình nón đỉnh O, chiều cao là h. Một khối nón có đỉnh là tâm của đáy vàđáy là một thiết diện song song với đáy của hình nón đã cho. Chiều cao x của khối nón này là bao nhiêu để thể tích của nó lớn nhất, biết 0 < x < h?
+ Một miếng tôn hình chữ nhật có chiều dài 10,2 dm, chiều rộng 2π dm được uốn lại thành mặt xung quanh cúa một chiếc thùng đựng nước có chiều cao 2π dm (như hình vẽ). Biết rằng chỗ ghép mất 2cm. Hỏi thùng đụng được bao nhiêu lít nước?+ Cho một khối trụ có bán kính đáy r = a và chiều cao h = 2a. Mặt phằng (P) song song với trực OO’ của khối trụ chia khối trụ thành hai phần, gọi V1 là thể tích phần khối trụ chứa trục OO’, V2 là thể tích phần còn lại của khối trụ. Tính tỉ số V1/V2, biết rằng (P) cách OO’ một khoảng bằng a√2/2.
Tải tài liệuGhi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
Fanpage: GIA SƯ TOÁN