Đề tập huấn thi THPT Quốc gia 2020 môn Toán sở GD&ĐT Bắc Ninh

Thứ Năm ngày 09 tháng 01 năm 2020, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tổ chức kỳ thi tập huấn môn Toán dành cho học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm học 2019 – 2020.

Đề tập huấn thi THPT Quốc gia 2020 môn Toán sở GD&ĐT Bắc Ninh mã đề 112 gồm có 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, học sinh có 90 phút để làm bài thi, kỳ thi được diễn ra trong giai đoạn đầu học kỳ 2 của năm học 2019 – 2020.

Trích dẫn đề tập huấn thi THPT Quốc gia 2020 môn Toán sở GD&ĐT Bắc Ninh:
+ Mệnh đề nào sau đây đúng?
A. Một đường thẳng vuông góc với một trong hai mặt phẳng song song thì vuông góc với mặt phẳng còn lại.
B. Hai mặt phẳng vuông góc với nhau thì đường thẳng nào nằm trong mặt này cũng vuông góc với mặt kia.
C. Hai đường thẳng phân biệt cùng vuông góc với đường thẳng thứ ba thì song song với nhau.
D. Hai mặt phẳng phân biệt cùng vuông góc với một mặt phẳng thì vuông góc với nhau.
+ Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD), SA = 2a, tứ giác ABCD là hình vuông cạnh a. Gọi M là điểm trên cạnh SB sao cho SM = 4MB; E là trung điểm AB. Mặt phẳng (a) chứa AM song song BD cắt SC, SD lần lượt tại N, P. Thể tích khối chóp E.AMNP bằng?+ Để đủ tiền mua nhà, anh Bắc phải vay ngân hàng 600 triệu theo phương thức trả góp với lãi suất 0,9% / tháng. Nếu sau mỗi tháng, kể từ thời điểm vay, anh Bắc trả nợ cho ngân hàng số tiền cố định là 10 triệu đồng bao gồm cả tiền lãi vay và tiền gốc. Biết phương thức trả lãi và gốc không thay đổi trong suốt quá trình anh An trả nợ. Hỏi sau bao nhiêu tháng thì anh trả hết nợ ngân hàng (tháng cuối có thể trả dưới 10 triệu đồng)?
+ Cho chữ nhật ABCD có AB = a, AD = 2a. Gọi I là giao điểm của hai đường chéo AC và BD, J là trung điểm của BC, đường thẳng qua I vuông góc với AC cắt CD tại điểm K. Thể tích V của khối tròn xoay tạo thành khi quay tứ giác CKIJ quanh trục CK bằng?
+ Cho khối tứ ABCD diện có thể tích là V. Biết khoảng cách giữa các cặp cạnh đối AB và CD, AC và BD, AD và BC lần lượt là 3, 4, 5. Giá trị nhỏ nhất của V là?

Be the first to comment

Leave a Reply