Đề thi HK1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường chuyên Thăng Long – Lâm Đồng

Ngày … tháng 12 năm 2019, trường THPT chuyên Thăng Long, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức kì thi kiểm tra khảo sát chất lượng môn Toán lớp 11 giai đoạn cuối học kì 1 năm học 2019 – 2020.

Đề thi HK1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường chuyên Thăng Long – Lâm Đồng mã đề 143 gồm có 4 trang, đề được biên soạn theo dạng trắc nghiệm kết hợp tự luận theo tỉ lệ điểm 70 : 30. phần trắc nghiệm gồm 35 câu, phần tự luận gồm 3 câu, học sinh có 90 phút để hoàn thành bài thi học kì, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường chuyên Thăng Long – Lâm Đồng:
+ Vào ngày 13/12/2019, một trung tâm anh văn tổ chức kỳ thi IELTS cho 6 thí sinh bao gồm bốn phân môn LISTENING, READING, WRITING và SPEAKING. Ở phần thi SPEAKING chỉ có một phòng thi và một giám khảo, các thí sinh phải lần lượt thực hiện phần thi của mình. Hỏi có bao nhiêu cách xếp thứ tự thi cho 6 thí sinh tham dự phần thi SPEAKING?
+ Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các bạn học sinh lớp 11 Toán trường THPT chuyên Thăng Long – Lâm Đồng bàn bạc và đưa ra quyết định tặng cho 12 giáo viên bộ môn mỗi người một quyển sách. Để chuẩn bị, lớp đã liệt kê ra được 20 quyển sách thích hợp có tựa đề khác nhau. Hỏi có bao nhiêu cách để các bạn lớp 11 Toán chọn quà để tặng cho quý thầy cô mà không có hai thầy cô nào nhận được sách có tựa đề giống nhau?+ Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sai?
A. Hai đường tròn bất kỳ luôn đồng dạng. B. Hai hình vuông bất kỳ luôn đồng dạng.
C. Hai tam giác đều bất kỳ luôn đồng dạng. D. Hai tam giác vuông bất kỳ luôn đồng dạng.
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang cân với đáy lớn AD. Gọi I, J, K lần lượt là trung điểm của SA, SD và SC. Thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng (IJK) là hình gì?
A. Tam giác. B. Hình thang cân. C. Hình thang không cân. D. Hình bình hành.
+ Trong mặt phẳng, cho hai điểm A và B. Trên đoạn thẳng AB, lấy điểm I sao cho AB = 4AI. Khẳng định nào sau đây đúng?
A. Phép vị tự tâm I tỉ số k = 4 biến điểm A thành điểm B. B. Phép vị tự tâm I tỉ số k = −4 biến điểm A thành điểm B.
C. Phép vị tự tâm I tỉ số k = 3 biến điểm A thành điểm B. D. Phép vị tự tâm I tỉ số k = −3 biến điểm A thành điểm B.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Be the first to comment

Leave a Reply