Đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 môn Toán

Đúng như kế hoạch đã đề ra trước đó, chiều thứ Sáu ngày 03 tháng 04 năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2020 bài thi Toán (cách gọi khác: đề minh họa THPT Quốc gia 2020 môn Toán), giúp các em học sinh khối 12 nắm được các thông tin quan trọng về đề thi Toán: hình thức đề thi, các nội dung Toán THPT trọng tâm, độ khó.

Đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 môn Toán gồm có 05 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, GIASUTOAN.VN sẽ nhanh chóng cập nhật đáp án và lời giải chi tiết của đề thi sớm nhất có thể.

Trích dẫn đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 môn Toán:
+ Từ một nhóm học sinh gồm 6 nam và 8 nữ, có bao nhiêu cách chọn ra một học sinh?
+ Cho hình trụ có bán kính đáy bằng 3. Biết rằng khi cắt hình trụ đã cho bởi một mặt phẳng qua trục, thiết diện thu được là một hình vuông. Diện tích xung quanh của hình trụ đã cho bằng?+ Để dự báo dân số của một quốc gia, người ta sử dụng công thức S = Ae^nr, trong đó A là dân số của năm lấy làm mốc tính, S là dân số sau n năm, r là tỉ lệ tăng dân số hàng năm. Năm 2017, dân số Việt Nam là 93.671.600 người (Tổng cục Thống kê, Niên giám thống kê 2017, Nhà xuất bản Thống kê, Tr.79). Giả sử tỉ lệ tăng dân số hàng năm không đổi là 0,81%, dự báo dân số Việt Nam năm 2015 là bao nhiêu người (kết quả làm tròn đến chữ số hàng trăm)?
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, AB = 2a, AD = DC = CB = a, SA vuông góc với mặt phẳng đáy và SA = 3a (minh họa như hình bên). Gọi M là trung điểm của AB. Khoảng cách giữa hai đường thẳng SB và DM bằng?
+ Cho hình nón có chiều cao bằng 2√5. Một mặt phẳng đi qua đỉnh hình nón và cắt hình nón theo một thiết diện là tam giác đều có diện tích bằng 9√3. Thể tích của khối nón được giới hạn bởi hình nón đã cho bằng?

Be the first to comment

Leave a Reply