Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn Toán sở GD&ĐT Ninh Bình


Ngày … tháng 05 năm 2020, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán năm học 2019 – 2020 lần thi thứ nhất.

Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn Toán sở GD&ĐT Ninh Bình mã đề 001 được biên soạn bám sát đề minh họa THPT QG môn Toán do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố; đề gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm, học sinh có 90 phút để làm bài thi.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn Toán sở GD&ĐT Ninh Bình:
+ Có một bể hình hộp chữ nhật chứa đầy nước. Người ta cho ba khối nón giống nhau có thiết diện qua trục là một tam giác vuông cân vào bể sao cho ba đường tròn đáy của ba khối nón đôi một tiếp xúc với nhau, một khối nón có đường tròn đáy chỉ tiếp xúc với một cạnh của đáy bể và hai khối nón còn lại có đường tròn đáy tiếp xúc với hai cạnh của đáy bể. Sau đó người ta đặt lên đỉnh của ba khối nón một khối cầu có bán kính bằng 4/3 lần bán kính đáy của khối nón. Biết khối cầu vừa đủ ngập trong nước và tổng lượng nước trào ra là 337π/24 (lít). Thể tích nước ban đầu ở trong bể thuộc khoảng nào dưới đây (đơn vị tính: lít)?+ Cho hai khối nón có chung trục SS’ = 3r. Khối nón thứ nhất có đỉnh S, đáy là hình tròn tâm S’ bán kính 2r. Khối nón thứ hai có đỉnh S’, đáy là hình tròn tâm S bán kính r. Thể tích phần chung của hai khối nón đã cho bằng?
+ Chọn khẳng định sai:
A. Hàm số y = lnx không có cực trị trên (0;+∞). B. Hàm số y = lnx có đồ thị nhận trục tung làm đường tiệm cận đứng.
C. Hàm số y = lnx luôn đồng biến trên (0;+∞). D. Hàm số y = lnx có giá trị nhỏ nhất trên (0;+∞) bằng 0.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Hướng dẫn DOWNLOAD: XEM HƯỚNG DẪN
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
Fanpage: GIA SƯ TOÁN