Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán lần 1 cụm NBHL – Ninh Bình

Thứ Bảy ngày 11 tháng 01 năm 2020, cụm các trường THPT tại thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Toán lần thứ nhất năm học 2019 – 2020.

Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán lần 1 cụm NBHL – Ninh Bình mã đề 123 gồm có 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, kỳ thi nhằm giúp các em học sinh khối 12 tại các trường THPT trong cụm được thử sức và rèn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2020, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán lần 1 cụm NBHL – Ninh Bình:
+ Người ta bỏ ba quả bóng bàn cùng kích thước vào trong một chiếc hộp hình trụ có đáy bằng hình tròn lớn của quả bóng bàn và chiều cao bằng ba lần đường kính bóng bàn. Gọi S1 là tổng diện tích của ba quả bóng bàn, S2 là diện tích xung quanh của hình trụ. Tỉ số S1/S2 bằng?
+ Một hộp chứa 6 viên bi đỏ, 5 viên bi vàng và 4 viên bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 4 viên bi. Tính xác suất để 4 viên bi được lấy ra có đủ ba màu và không có hai viên nào có số thứ tự trùng nhau.+ Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, cạnh bên SA vuông góc với đáy, đường thẳng SC tạo với đáy một góc bằng 60 độ. Thể tích của khối chóp S.ABC bằng?
+ Cho một tứ diện đều SABC có chiều cao h. Ở ba góc của tứ diện, người ta cắt đi các tứ diện đều bằng nhau có chiều cao x để khối đa diện còn lại có thể tích bằng một nửa thể tích khối tứ diện đều ban đầu. Tìm x.
+ Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’ cạnh a. Các điểm E, F lần lượt là trung điểm C’B’ và C’D’. Tính diện tích thiết diện của hình lập phương ABCD.A’B’C’D’ cắt bởi mặt phẳng (AEF).

Be the first to comment

Leave a Reply