Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán lần 1 trường Lục Nam – Bắc Giang

Giai đoạn giữa học kỳ một của năm học là thời điểm nhiều trường THPT trên toàn quốc bắt đầu tổ chức các kỳ thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán, vì lúc này, học sinh khối 12 đã nắm được một số kiến thức Toán 12 quan trọng và có tỉ trọng điểm lớn trong đề thi như: hàm số và đồ thị, khối đa diện và thể tích của chúng … đồng thời, việc tổ chức thi thử THPT Quốc gia môn Toán sớm sẽ giúp các em có được sự chuẩn bị và rèn luyện lâu dài, kỹ lưỡng.

GIASUTOAN.VN giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh khối 12 đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán lần 1 trường THPT Lục Nam – Bắc Giang, đề thi được biên soạn theo hình thức tương tự với đề thi chính thức THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 vừa qua, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán lần 1 trường Lục Nam – Bắc Giang:
+ Đội văn nghệ trường THPT Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có 20 học sinh nữ và 15 học sinh nam. Hỏi cô Liên có bao nhiêu cách chọn: 4 học sinh làm tổ trưởng của 4 nhóm nhảy khác nhau sao cho trong 4 học sinh được chọn có cả nam và nữ.+ Người ta cần cắt một khối lập phương thành hai khối đa diện bởi một mặt phẳng đi qua A và lần lượt cắt BB’, CC’, DD’ taị M, N, P sao cho phần thể tích của khối đa diện chứa điểm B bằng một nửa thể tích của khối đa diện còn lại. Tính tỉ số k = CN/CC’.
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành và có thể tích V. Gọi E là điểm trên cạnh SC sao cho EC = 2ES, (α) là mặt phẳng chứa đường thẳng AE và song song với đường thẳng BD, (α) cắt hai cạnh SB, SD lần lượt tại hai điểm M, N. Tính theo V thể tích khối chóp S.AMEN.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Be the first to comment

Leave a Reply