Đề thi thử THPTQG 2020 môn Toán lần 1 trường THPT Ân Thi – Hưng Yên

GIASUTOAN.VN giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử THPTQG 2020 môn Toán lần 1 trường THPT Ân Thi – Hưng Yên, kỳ thi nhằm tạo điều kiện để các em học sinh khối 12 có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm học 2019 – 2020.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2020 môn Toán lần 1 trường THPT Ân Thi – Hưng Yên:
+ Người ta bỏ ba quả bóng bàn cùng kích thước vào trong một chiếc hộp hình trụ có đáy bằng hình tròn lớn của quả bóng bàn và chiều cao bằng ba lần đường kính quả bóng bàn. Gọi S1 là tổng diện tích của ba quả bóng bàn, S2 là diện tích xung quanh của hình trụ. Tỉ số S1/S2 bằng?
+ Cho một hình trụ có bán kính đáy bằng a, chiều cao bằng đường kính đáy. Một hình hộp chữ nhật đáy là hình vuông nội tiếp đáy hình trụ. Tính thể tích V khối hộp chữ nhật đó theo a.+ Giả sử A, B, C là giao điểm phân biệt của đường thẳng ∆: y = kx + β và thuộc đồ thị (C): y = x^3 + 3x^2 + 2. Các tiếp tuyến với (C) tại A, B, C cắt lại đồ thị (C) tại M, N, P khác A, B, C; biết 3 điểm M, N, P cũng thẳng hàng. Tính hệ số góc của đường thẳng (MNP) theo k.
+ Xếp ngẫu nhiên 10 học sinh gồm 4 học sinh 11A, 1 học sinh 11B và 5 học sinh 11C thành một hàng ngang. Xác suất cách xếp trong 10 học sinh trên không có 2 học sinh cùng lớp đứng cạnh nhau là?
+ Các tâm của các mặt của hình lập phương tạo thành hình đa diện gì?
A. tứ diện. B. bát diện. C. bát diện đều. D. tứ diện đều.

Be the first to comment

Leave a Reply