Đề thi thử TN THPT 2020 môn Toán lần 3 trường Lương Thế Vinh – Hà Nội


Đề thi thử TN THPT 2020 môn Toán lần 3 trường Lương Thế Vinh – Hà Nội gồm có 04 mã đề: 101, 102, 103, 104; đề gồm 05 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm khách quan, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút.

Trích dẫn đề thi thử TN THPT 2020 môn Toán lần 3 trường Lương Thế Vinh – Hà Nội:
+ Năm nay con trai ông A đỗ vào trường THPT Lương Thế Vinh, thành phố Hà Nội. Để chuẩn bị cho con trai một khoản tiền đi học Đại học sau này, ông A gửi tiết kiệm một khoản là 200 triệu đồng với lãi suất ban đầu là 5%/năm, tiền lãi hàng năm được nhập vào gốc và sau một năm thì lãi suất tăng 0,2% so với năm trước đó. Hỏi khi con trai ông A bắt đầu đi học Đại học thì ông A có khoảng bao nhiêu tiền cho con? (kết quả làm tròn hai chữ số sau dấu phẩy).
+ Một người thợ được yêu cầu trang trí trên một bức tường hình vuông kích thước 4m × 4m bằng cách vẽ một hình vuông mới với các đỉnh là trung điểm các cạnh của hình vuông ban đầu, tô kín màu lên hai tam giác đối diện bằng cách sử dụng hai màu xanh và hồng (tham khảo hình vẽ). Quá trình vẽ và tô theo quy luật đó được lặp lại 4 lần. Tính số tiền sơn để người thợ đó hoàn thành công việc trang trí theo yêu cầu trên, biết tiền sơn màu xanh để sơn kín 1m2 là 100000 đ và tiền sơn màu hồng đắt gấp 1,5 lần so với tiền sơn màu xanh.+ Một chiếc cổng có dạng parabol (như hình vẽ) có chiều cao của cổng là 2,8 m, chiều rộng là 3,2. Chi phí để hoàn thiện 1 m2 cánh cổng là 1,2 triệu đồng. Tính chi phí hoàn thiện cánh cổng nếu khoảng cách giữa cánh cổng và bờ tường là không đáng kể (kết quả làm tròn hai chữ số sau dấu phẩy).
Tải tài liệuGhi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
Fanpage: GIA SƯ TOÁN