Đề thi thử Toán 11 THPT Quốc gia 2020 lần 1 trường Ngô Quyền – Hải Phòng

Chủ Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2019, trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng tổ chức kỳ thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2020 môn Toán 11 lần thứ nhất năm học 2019 – 2020.

Đề thi thử Toán 11 THPT Quốc gia 2020 lần 1 trường Ngô Quyền – Hải Phòng mã đề 111 gồm có 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, học sinh có 90 phút để làm bài thi.

Trích dẫn đề thi thử Toán 11 THPT Quốc gia 2020 lần 1 trường Ngô Quyền – Hải Phòng:
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành, O là giao điểm hai đường chéo AC và BD. Gọi I, J, K lần lượt là trung điểm các cạnh BC, AD, SC và H là một điểm trên cạnh BC, H không trùng với B. Gọi d là giao tuyến của hai mặt phẳng (SAH) và (IJK). Tìm mệnh đề sai trong các mệnh đề sau:
A. d đi qua giao điểm của AH và KI đồng thời d song song với KO. B. d đi qua giao điểm của AH và IJ đồng thời d song song với SA.
C. d đi qua giao điểm của AH và IJ đồng thời d song song với KO. D. d đi qua giao điểm của SH và IK đồng thời d song song với SA.
+ Mệnh đề nào sau đây đúng?
A. Qua ba điểm xác định một và chỉ một mặt phẳng. B. Qua ba điểm phân biệt không thẳng hàng xác định một và chỉ một mặt phẳng.
C. Qua ba điểm phân biệt xác định một và chỉ một mặt phẳng. D. Qua ba điểm phân biệt không thẳng hàng xác định hai mặt phẳng phân biệt.+ Một nhân viên được nhận vào làm việc ở tập đoàn S với mức lương 10.000.000 VND/tháng và thỏa thuận nếu hoàn thành tốt công việc thì sau một quý (3 tháng) công ty sẽ tăng cho anh thêm 500.000 VND/tháng. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu năm thì lương của anh ta sẽ được trên 20.000.000 VND/tháng (giả thiết: nhân viên đó luôn hoàn thành tốt công việc).
+ Một dãy phố có bảy cửa hàng bán đồ lưu niệm. Có bảy khách hàng, mỗi người chọn vào một trong bảy cửa hàng đó một cách ngẫu nhiên. Tính xác suất để một cửa hàng có một khách vào, một cửa hàng có hai khách vào, một cửa hàng có bốn khách vào và bốn cửa hàng còn lại không có người khách nào vào.
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang cân, đáy nhỏ AB = n, đáy lớn CD = m (m, n là các số thực dương, m > n). Các cạnh bên thỏa mãn SA = SB, SC = SD. Gọi O là giao điểm hai đường chéo AC và BD. Lấy điểm I trên đoạn SO sao cho IS/IO = k. Gọi (alpha) là mặt phẳng đi qua AI và song song với CD. Tìm điều kiện của k để thiết diện của hình chóp S.ABCD với mặt phẳng (alpha) là một hình chữ nhật.

Be the first to comment

Leave a Reply