Đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường THPT Hoàng Lê Kha – Thanh Hóa


Chỉ còn khoảng 03 tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ chính thức diễn ra. GIASUTOAN.VN giới thiệu đến các em học sinh khối 12 nội dung đề thi và lời giải chi tiết đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường THPT Hoàng Lê Kha – Thanh Hóa, hi vọng sẽ giúp ích cho các em trong quá trình ôn tập, chuẩn bị kiến thức.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường THPT Hoàng Lê Kha – Thanh Hóa:
+ Cho một tấm nhôm hình vuông cạnh 1 m như hình vẽ dưới đây. Người ta cắt phần tô đậm của tấm nhôm rồi gấp thành một hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng x m, sao cho bốn đỉnh của hình vuông gập thành đỉnh của hình chóp. Tìm x để khối chóp nhận được có thể tích lớn nhất.
+ Ông An muốn xây một cái bể chứa nước lớn dạng khối hộp chữ nhật không nắp với thể tích 288 m3. Đáy bể là hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng, giá thuê nhân công để xây bể là 500000 đồng/m2. Nếu ông An biết xác định các kích thước của bể hợp lí thì chi phí thuê nhân công sẽ thấp nhất. Hỏi ông An trả chi phí thấp nhất để xây dựng bể đó là bao nhiêu?+ Trong một hình tứ diện ta tô màu các đỉnh, trung điểm các cạnh, trọng tâm các mặt và trọng tâm tứ diện. Chọn ngẫu nhiên 4 điểm trong số các điểm đã tô màu, tính xác suất để 4 điểm được chọn là bốn đỉnh của một tứ diện.
+ Cho hàm số y = x^4 – 4x^2 + 3. Mệnh đề nào sau đây sai?
A. Hàm số đã cho là hàm số chẵn. B. Hàm số chỉ có một điểm cực trị.
C. Đồ thị của hàm số nhận trục tung làm trục đối xứng. D. Các điểm cực trị của đồ thị hàm số tạo thành một tam giác cân.
+ Cho hàm số y = (x + 1)/(x – 2). Số các giá trị của tham số m để đường thẳng y = x + m luôn cắt đồ thị hàm số tại hai điểm phân biệt A và B sao cho trọng tâm tam giác OAB nằm trên đường tròn x^2 + y^2 – 3y = 4.

Hướng dẫn DOWNLOAD: XEM HƯỚNG DẪN
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: GIA SƯ TOÁN
+ Email: giasutoan.vn@gmail.com

Be the first to comment

Leave a Reply