Đề kiểm tra HK1 Toán 12 năm 2019 – 2020 trường THPT Trung Giã – Hà Nội

GIASUTOAN.VN giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh khối 12 đề thi và đáp án đề kiểm tra HK1 Toán 12 năm 2019 – 2020 trường THPT Trung Giã – Hà Nội, kỳ thi nhằm kiểm tra khảo sát chất lượng học tập môn Toán của học sinh khối 12 trong học kỳ vừa qua.

Trích dẫn đề kiểm tra HK1 Toán 12 năm 2019 – 2020 trường THPT Trung Giã – Hà Nội:
+ Một sợi dây kim loại dài a (cm). Người ta cắt đoạn dây đó thành hai đoạn có độ dài x (cm) được uốn thành đường tròn và đoạn còn lại được uốn thành hình vuông (a > x > 0). Tìm x để hình vuông và hình tròn tương ứng có tổng diện tích nhỏ nhất.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc với BC tại H, HB = 3,6cm, HC = 6,4cm. Quay miền tam giác ABC quanh đường thẳng AH ta thu được khối nón có thể tích bằng bao nhiêu?
+ Tìm điều kiện của a, b để hàm số bậc bốn trùng phương y = ax^4 + bx + c có đúng một điểm cực trị và điểm cực trị đó là điểm cực tiểu?
+ Cho khối trụ có bán kính hình tròn đáy bằng r và chiều cao bằng h. Hỏi nếu tăng chiều cao lên 2 lần và tăng bán kính đáy lên 3 lần thì thể tích của khối trụ mới sẽ tăng lên bao nhiêu lần?
+ Anh Bảo gửi 27 triệu đồng vào ngân hàng theo thể thức lãi kép, kỳ hạn là một quý, với lãi suất 1,85 % một quý. Hỏi thời gian tối thiểu bao nhiêu để anh Bảo có được ít nhất 36 triệu đồng tính cả vốn lẫn lãi?

Hướng dẫn DOWNLOAD: XEM HƯỚNG DẪN
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: GIA SƯ TOÁN
+ Email: giasutoan.vn@gmail.com

Be the first to comment

Leave a Reply