Đề thi HK1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội

Thứ Năm ngày 05 tháng 12 năm 2019, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, trực thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kiểm tra chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 11 năm học 2019 – 2020.

Đề thi HK1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội mã đề 04 gồm có 02 trang, đề gồm có 12 câu trắc nghiệm và 04 tự luận, học sinh có 90 phút để hoàn thành bài thi học kỳ.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội:
+ Tìm mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau:
A. Qua một điểm nằm ngoài mặt phẳng cho trước ta vẽ được một và chỉ một đường thẳng song song với mặt phẳng cho trước đó.
B. Nếu hai mặt phẳng (a) và (b) song song với nhau thì mọi đường thẳng nằm trong (a) đều song song với mọi đường thẳng nằm trong (b).
C. Nếu hai đường thẳng song song với nhau lần lượt nằm trong hai mặt phẳng phân biệt (a) và (b) thì (a) và (b) song song với nhau.
D. Nếu hai mặt phẳng (a) và (b) song song với nhau thì mọi đường thẳng nằm trong (a) đều song song với (b).+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD với O là giao điểm hai đường chéo AC và BD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm các cạnh SA và SD.
1. Chứng minh MO song song với mặt phẳng (SBC) và mặt phẳng (AMN) song song với mặt phẳng (SBC).
2. Gọi K là trung điểm của MO. Chứng minh rằng NK song song với (SBC).
3. Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng (AMN). Hỏi thiết diện là hình gì?
+ Trong một nhóm học sinh khối 11 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – ĐHSP Hà Nội tham gia hoạt động thiện nguyện gồm 3 học sinh nữ và 7 học sinh nam. Cần chọn ra 5 học sinh tham gia trong đợt thứ nhất. Tính xác suất để 5 học sinh được chọn không có quá 1 học sinh nữ.

Hướng dẫn DOWNLOAD: XEM HƯỚNG DẪN
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: GIA SƯ TOÁN
+ Email: giasutoan.vn@gmail.com

Be the first to comment

Leave a Reply