Đề thi HK1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường THPT Lê Quý Đôn – Quảng Ninh

GIASUTOAN.VN giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề thi HK1 Toán 11 năm học 2019 – 2020 trường THPT Lê Quý Đôn – Quảng Ninh, đề thi có mã đề 143 gồm có 4 trang với 25 câu trắc nghiệm và 3 câu tự luận, phần trắc nghiệm chiếm 5 điểm, phần tự luận chiếm 5 điểm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường THPT Lê Quý Đôn – Quảng Ninh:
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang có đáy lớn là AD. Lấy điểm M thuộc cạnh SD sao cho MD = 2MS. Giao tuyến của hai mặt phẳng (SBD) và (BCM) là đường thẳng nào trong các đường thẳng sau:
A. Đường thẳng BD. B. Đường thẳng CM. C. Đường thẳng SB. D. Đường thẳng BM.
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành, gọi M và N lần lượt là trung điểm của các cạnh SA và SC. Tìm giao tuyến d của hai mặt phẳng (BMN) và (ABCD).
A. d là đường thẳng đi qua S và song song với MN. B. d là đường thẳng đi qua B và song song với AC.
C. d là đường thẳng đi qua S và song song với AD. D. d là đường thẳng đi qua B và song song với CD.+ Trong không gian, cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Lấy P là trung điểm của SB.
a) Chứng minh rằng PO // (SAD). b) Lấy M là một điểm nằm trên SC sao cho MC = 2MS. Hãy xác định thiết diện của mặt phẳng (MOP) khi cắt hình chóp S.ABCD.
+ Một hộp chứa 12 chiếc thẻ có kích thước như nhau, trong đó có 5 chiếc thẻ màu xanh được đánh số từ 1 đến 5; có 4 chiếc thẻ màu đỏ được đánh số từ 1 đến 4 và 3 chiếc thẻ màu vàng được đánh số từ 1 đến 3. Lấy ngẫu nhiên 2 chiếc thẻ từ hộp, tính xác suất để 2 chiếc thẻ được lấy vừa khác màu vừa khác số.
+ Một hộp có chứa 15 viên bi, trong đó có 4 bi xanh, 5 bi vàng và 6 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên 4 viên bi trong hộp. Tính xác suất sao cho 4 viên bi lấy ra:
a) Có đúng 1 viên bi vàng. b) Có ít nhất 1 viên bi xanh.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Be the first to comment

Leave a Reply