Đề thi thử THPTQG 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa

Theo những thông tin gần đây, thì sắp tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia môn Toán năm học 2019 – 2020, để giúp các em học sinh khối 12 nắm được những nội dung trọng tâm cần ôn tập. Trong thời gian chờ đợi, GIASUTOAN.VN tiếp tục chia sẻ đề thi thử THPTQG 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa.

Đề thi thử THPTQG 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa có mã đề 252, đề được biên soạn theo dạng trắc nghiệm với 50 câu hỏi và bài toán, nội dung giới hạn ở những kiến thức Toán học sinh đã được học trước thời điểm thi, đề thi gồm có 07 trang, thời gian làm bài thi là 90 phút.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa:
+ Một người gửi triệu đồng vào một ngân hàng với lãi suất năm. Biết rằng nếu không rút tiền ra khỏi ngân hàng, thì cứ sau mỗi năm số tiền lãi sẽ được nhập vào gốc để tính cho năm tiếp theo. Biết rằng trong suốt thời gian gửi, lãi suất không đổi và người đó không rút tiền ra. Hỏi sau 5 năm người đó rút tiền thì số tiền lãi người đó nhận được là (kết quả gần nhất).
+ Một bình chứa oxy, sử dụng trong công nghiệp và trong y tế được thiết kế gồm hình trụ có chiều cao là và nửa hình cầu có bán kính như hình vẽ. Khi đó thể tích của bình là bao nhiêu?+ Một đề thi trắc nghiệm Toán 12 gồm câu, mỗi câu có phương án trả lời trong đó chỉ có phương án đúng, mỗi câu trả lời đúng được điểm. Một thí sinh làm bài bằng cách chọn ngẫu nhiên trong phương án ở mỗi câu. Tính xác suất để thí sinh đó được điểm?
+ Cho hàm số y = x^3 + ax^2 + bx + c (a, b, c thuộc R và c
+ Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’. Các mặt phẳng (ABC’) và (A’B’C) chia khối lăng trụ đã cho thành 4 khối đa diện. Kí hiệu H1, H2 lần lượt là các khối đa diện có thể tích lớn nhất, nhỏ nhất. Giá trị của VH1/VH2 bằng?

Be the first to comment

Leave a Reply