Đề thi thử TN THPT 2021 môn Toán lần 1 trường THPT Nguyễn Huệ – Đắk Lắk

Chiều thứ Ba ngày 08 tháng 06 năm 2021, trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2020 – 2021 lần thứ nhất.

Đề thi thử TN THPT 2021 môn Toán lần 1 trường THPT Nguyễn Huệ – Đắk Lắk mã đề 091 gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án mã đề 141, 091, 671, 316.

Trích dẫn đề thi thử TN THPT 2021 môn Toán lần 1 trường THPT Nguyễn Huệ – Đắk Lắk:
+ Để làm một cái mũ sinh nhật người ta lấy một miếng giấy hình tam giác ABC đều cạnh 3dm (như hình vẽ). Gọi K là trung điểm của BC. Người ta dùng compa có tâm là A và bán kính AK vạch cung tròn MN (M, N thứ tự thuộc cạnh AB và AC) rồi cắt miếng giấy theo cung tròn đó. Lấy phần hình quạt người ta gián sao cho cạnh AM và AN trùng nhau thành một cái mũ hình nón không đáy với đỉnh A . Thể tích của cái mũ gần với giá trị nào nhất?
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, mặt bên SAB là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy (minh họa như hình vẽ bên). Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBD) bằng?
+ Trong không gian cho hình chữ nhật ABCD có AB a và AD a 2. Gọi H, K lần lượt là trung điểm của AD và BC. Quay hình chữ nhật đó quanh trục HK, ta được một hình trụ. Diện tích toàn phần của hình trụ là?

Tải tài liệuGhi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH