Đề thi thử Toán TN THPT 2021 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định

Thứ Năm ngày 20 tháng 05 năm 2021, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tổ chức kỳ thi khảo sát thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2020 – 2021.

Đề thi thử Toán TN THPT 2021 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định được biên soạn theo hình thức 100% trắc nghiệm với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề), đề thi có đáp án mã đề 501, 502, 503, 504, 505, 506, 507, 508.

Trích dẫn đề thi thử Toán TN THPT 2021 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định:
+ Cho hai số phức z1 và z2 thay đổi thỏa mãn điều kiện. Biết giá trị lớn nhất của biểu thức là a + b với a và b là các số nguyên dương. Tính giá trị của biểu thức (kí hiệu chỉ môđun của số phức z).
+ Một bình đựng nước dạng hình nón (không có đáy), đựng đầy nước. Biết rằng chiều cao của bình gấp 3 lần bán kính đáy của nó. Người ta thả vào đó một khối trụ và đo được thể tích nước tràn ra ngoài là 4 (dm3). Biết rằng một mặt của khối trụ nằm trên mặt đáy của nón (như hình dưới) đồng thời khối trụ có chiều cao bằng đường kính đáy của hình nón. Tính diện tích xung quanh Sxq của bình nước (giả sử khối trụ thả vào đặc và chìm hết trong nước).
+ Trong đợt hội trại được tổ chức tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định), Đoàn trường có thực hiện một dự án ảnh trưng bày trên một pano có dạng parabol như hình vẽ. Biết rằng Đoàn trường sẽ yêu cầu các lớp gửi hình dự thi và dán lên khu vực hình chữ nhật ABCD, phần còn lại sẽ được trang trí hoa văn cho phù hợp. Chi phí dán hoa văn là 100.000 đồng cho một m2 bảng. Hỏi chi phí thấp nhất cho việc hoàn tất hoa văn trên pano sẽ là bao nhiêu (làm tròn đến hàng nghìn)?

Tải tài liệuGhi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH