Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 1 trường THPT Đông Hưng Hà – Thái Bình


Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 1 trường THPT Đông Hưng Hà – Thái Bình mã đề 851 được biên soạn bám sát đề tham khảo tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 1 trường THPT Đông Hưng Hà – Thái Bình:
+ Cho hình chóp S.ABCD có thể tích bằng 3a3, đáy ABCD là hình bình hành với AB = 2a, AD = a, ABC = 150 độ. Gọi O là giao điểm của AC và BD, E là điểm đối xứng của S qua O và M, N, P, Q lần lượt là trọng tâm của các mặt bên SAB, SBC, SCD, SDA. Thể tích của khối đa diện có các đỉnh là các điểm S, M, N, P, Q, E bằng?
+ Cho hình trụ có trục O1O2 . Một mặt phẳng song song với trục O1O2 cắt hình trụ theo thiết diện là hình chữ nhật, biết bán kính của đường tròn ngoại tiếp thiết diện bằng bán kính đáy của hình trụ và O là tâm của thiết diện. Số đo của góc O1OO2 bằng?+ Trong Vật lí, sự phân rã của các chất phóng xạ được biểu diễn bằng công thức m(t) = m0.(1/2)^t/T, trong đó m0 là khối lượng chất phóng xạ ban đầu, m(t) là khối lượng chất phóng xạ tại thời điểm t, T là chu kì bán rã (là khoảng thời gian để một nửa số nguyên tử của chất phóng xạ biến thành chất khác). Một chất phóng xạ độc hại cứ sau khoảng thời gian T = 24000 năm thì một nửa chất phóng xạ này sẽ phân rã thành chất khác không độc hại đối với sức khỏe con người. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu năm thì 1 kg chất phóng xạ này sẽ không còn độc hại nữa, biết chất phóng xạ này không còn độc hại nếu khối lượng chất phóng xạ còn lại bé hơn 10^-6 gram?
Tải tài liệuGhi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho GIASUTOAN.VN, vui lòng gửi về:
Fanpage: GIA SƯ TOÁN