Tóm tắt lý thuyết và bài tập trắc nghiệm cực trị hàm số

Sau một khoảng thời gian nghỉ học khá dài do ảnh hưởng của dịch bệnh, thì hiện tại, nhiều trường THPT đã bắt đầu cho học sinh đi học trở lại. Đây là thời điểm các em học sinh khối 12 cần ôn tập lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào các trường Cao đẳng – Đại học.

GIASUTOAN.VN giới thiệu đến các em tài liệu tóm tắt lý thuyết và bài tập trắc nghiệm cực trị hàm số, một chủ đề quan trọng trong chương trình Giải tích 12 chương 1: ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số. Bên cạnh tài liệu cực trị hàm số dạng PDF dành cho học sinh, GIASUTOAN.VN còn chia sẻ tài liệu WORD (.doc / .docx) nhằm hỗ trợ quý thầy, cô giáo trong công tác giảng dạy.Khái quát nội dung tài liệu tóm tắt lý thuyết và bài tập trắc nghiệm cực trị hàm số:
A. KIẾN THỨC CƠ BẢN
1. Định nghĩa.
2. Điều kiện đủ để hàm số có cực trị.
3. Minh họa bằng bảng biến thiên.
B. KỸ NĂNG CƠ BẢN
1. Quy tắc tìm cực trị của hàm số: bao gồm quy tắc 1 và quy tắc 2.
2. Kỹ năng giải nhanh các bài toán cực trị của hàm số bậc ba y = ax^3 + bx^2 + cx + d với a khác 0.
3. Kỹ năng giải nhanh các bài toán cực trị hàm trùng phương y = ax^4 + bx^2 + c với a khác 0.
4. Công thức tính nhanh ba điểm cực trị tạo thành tam giác ABC thỏa mãn dữ kiện: tam giác vuông cân, tam giác đều, có một góc bằng alpha, có diện tích bằng S, có bán kính đường tròn nội tiếp bằng r, có bán kính đường tròn ngọa tiếp bằng R ….

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Be the first to comment

Leave a Reply